Khóa liên động Pass Box

Khóa liên động trong Pass Box hoạt động như thế nào?

Mục Lục

Khóa liên động là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong phòng sạch. Ngoài sử dụng cho Air Lock thì nó còn được sử dụng trong Pass Box. Vậy  bạn có biết khóa liên động trong Pass Box hoạt động như thế nào không?

Sự khác biệt giữa chốt gió và phòng đệm

Pass Box là thiết bị gì?

Pass Box là một thiết bị phụ trợ trong phòng sạch được sử dụng để vận chuyển các đồ vật hàng hóa nhỏ vào phòng sạch nhằm giảm lây nhiễm chéo cho phòng sạch và giảm số lần mở cửa cho phòng sạch.

Pass Box giúp giảm ô nhiễm chéo cho phòng sạch và thiết bị giúp đảm bảo tính năng đó chính là khóa liên động. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách hoạt động của nó ngay sau đây.

Pass Box

PassBox sử dụng Khóa liên động cơ

Khóa liên động Pass Box có những loại nào?

Khóa liên động cho Pass Box có hai loại là khóa liên động cơ và khóa liên động điện tử:

Khóa liên động cơ:

Khóa liên động bên trong sử dụng hình thức cơ học, bộ phận bên trong sẽ kết nối với phần tay nắm và chốt ở bên ngoài để tạo ra khả năng liên động, khi một cửa mở thì cửa kia phải đóng.

Khóa liên động điện tử:

Khóa liên động điện tử sử dụng các bảng mạch điện tử bên trong để điều khiển tính năng liên động và nó cũng đảm bảo việc một cửa mở thì cửa còn lại phải đóng.

Hai hình thức khóa này thì khóa liên động điện tử sử dụng dễ hơn chỉ cần 1 nút bấm là chúng ta có thể mở cửa. Đối với khóa liên động cơ thì cần phải có tay nắm cửa phù hợp với bộ phận bên trong mới sử dụng được. Đương nhiên thì loại khóa điện tử mức giá sẽ cao hơn bởi khả năng tiện dụng và chuẩn xác của nó.

Pass Box khóa điện tử

PassBox sử dụng khóa liên động điện tử

Khóa liên động Pass Box hoạt động như thế nào

Khi nói đến khóa liên động là chúng ta nghĩ đến khả năng kiểm soát đóng mở giữa các cửa. Và khóa liên động được sử dụng cho PassBox cũng nhằm tính năng đó.

Chúng ta sẽ quy định Pass Box có hai cửa là cửa trong và cửa ngoài để hiểu rõ hơn khả năng hoạt động của nó. Khóa liên động sẽ điều khiển hai cửa khi cửa ngoài mở thì cửa bên trong bắt buộc phải đóng và khi cửa trong mở thì cửa ngoài bắt buộc phải đóng.

Tại sao Pass Box cần khóa liên động

Vì sao phòng sạch cần Pass Box

Chúng ta biết rằng phòng sạch có những yêu cầu rất cao về mức độ sạch về áp suất, nhiệt độ, v.v… Một trong những điều lưu ý khi hoạt động trong phòng sạch đó là tránh triệt để không cho lây nhiễm chéo. Để đảm bảo điều đó phòng sạch yêu cầu có các thiết bị chuyên dụng và một trong số đó là Pass Box, mà chúng ta có thể gọi là Hộp chuyển hàng phòng sạch.

Trong quá trình sản xuất hay hoạt động, chúng ta cần chuyển rất mẫu, đồ vật ra vào phòng sạch. Và quá trình chuyển mẫu, đồ vật ra vào phòng sạch đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo. Để tránh tình trạng đó thì phòng sạch phải sử dụng Pass Box để vận chuyển các mẫu vật.

Pass Box phòng sạch

Pass Box trong phòng sạch

Vì sao Pass Box cần khóa liên động.

Hộp chuyển hàng phòng sạch cần đảm bảo không ô nhiễm trong phòng sạch và đó là lý do tại sao nó lại cần khóa liên động. Như chúng ta cũng biết cách hoạt động của khóa liên động trong Pass Box. Nó đảm bảo 2 cửa không mở cùng một lúc và từ đó thì không khí bên ngoài hay là không khí bên trong không thể tràn vào môi trường còn lại được. Từ đó nó làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo đến mức nhỏ nhất.

Như vậy chúng ta đã hiểu khóa liên động hoạt động như thế nào trong Passbox và tại sao nó lại cần thiết đối với Pass Box. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Mục Lục

Bài Viết Liên Quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top